Skip to content

แบบฟอร์มการแจ้งทุจริต

นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

สำนักข่าวกรองแห่งชาติ (สขช.) เป็นเจ้าของเว็บไซต์ (www.nia.go.th, www.complaint.nia.go.th, www.secnia.go.th, www.phenthai.nia.go.th) ได้จัดทำนโยบาย การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ขึ้น ในฐานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อเป็นการคุ้มครอง ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการทุกท่าน (Personal Information) ที่ติดต่อเข้ามายังเว็บไซต์ของ สขช. ได้ทราบและเข้าใจรูปแบบการเก็บ รวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึง การบริหารจัดการข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ของ สขช. ตามภารกิจ หน้าที่และอำนาจของ สขช. ดังนี้

ฐานกฎหมายในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

สขช. ดำเนินการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านภายใต้ฐานความจำเป็น เพื่อการปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย ได้แก่ พระราชบัญญัติการบริหารงานและการให้บริการภาครัฐ ผ่านระบบดิจิทัล พ.ศ. ๒๕๖๒ มาตรา ๑๒ และพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. ๒๕๖๒ มาตรตรา ๕

การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

สขช. ดำเนินการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์ ดังต่อไปนี้

  • ๑. เพื่อความจำเป็นต่อการยืนยันตัวบุคคลสำหรับการบริหารจัดการเนื้อหาเว็บไซต์ สำหรับผู้ดูแลระบบ และผู้มีสิทธิบริหารจัดการเว็บไซต์
  • ๒. เพื่อความจำเป็นต่อการจัดทำทะเบียนบัญชีผู้ใช้งานสำหรับการจัดการบัญชี ผู้ใช้บริการ เช่น การเพิ่ม การลบ และการขอเปลี่ยนแปลงข้อมูล สำหรับผู้ดูแลระบบ และผู้มีสิทธิ์ บริหารจัดการเว็บไซต์ เป็นต้น
  • ๓. เพื่อความจำเป็นต่อการยืนยันตัวบุคคลสำหรับการติดต่อ ประสานงาน การสอบถาม การแจ้งข่าวสาร และการดำเนินการอื่นที่เกี่ยวข้องกับภารกิจของ สขช.
  • ๔. เพื่อการวิเคราะห์ทางสถิติการเยี่ยมชม สำหรับติดตามและปรับปรุงประสิทธิภาพ การให้บริการของ สขช

สขช. ขอแนะนำให้ท่านตรวจสอบนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) ของเว็บไซต์อื่นที่เชื่อมโยงจากเว็บไซต์ที่ได้กล่าวมาข้างต้น เพื่อจะได้ทราบและเข้าใจว่า เว็บไซต์ดังกล่าว เก็บ รวบรวม ใช้ หรือดำเนินการเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการอย่างไร ทั้งนี้ สขช.ไม่สามารถรับรองข้อความ หรือรับรองการดำเนินการใด ๆ ตามที่ได้มีการประกาศไว้ใน เว็บไซต์ดังกล่าวได้ และไม่ขอรับผิดชอบ ใด ๆ หากเว็บไซต์เหล่านั้นไม่ได้ปฏิบัติการหรือดำเนินการใด ๆ ตามนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เว็บไซต์ดังกล่าวได้ประกาศไว้

อ่านต่อทั้งหมด


This will close in 0 seconds